Yến sào thô được thu hoạch từ hệ thống nhà yến chuyên nghiệp. Sau đó được tuyển chọn, Tổ yến thô còn lông giữ nguyên vẹn hình dáng ban sơ, có màu trắng ngà. Được tiệt trùng bằng đèn cực tím trước khi đóng hộp.
Những ai nên sử dụng tổ yến
Yến sào thích hợp sử dụng bồi bổ cho mọi đối tượng. Đặc biệt là trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người đang điều trị bệnh,…
Hướng dẫn làm sạch yến thô tại nhà :
Dụng cụ cần chuẩn bị
- Một chậu màu trắng hoặc màu nhạt để dễ dàng thấy lông ở trong tổ yến
- Nhíp gắp
- Ray sạch có lỗ nhỏ
- Một cái muỗng
- Đĩa hoặc chén để đựng yến sạch
Các bước làm sạch tổ yến
- Bước 1: Ngâm tổ yến thô trong nước khoảng từ 30 giây đến 1 phút tùy theo từng loại và độ dày mỏng khác nhau, sau đó mang ủ 3 đến 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
- Bước 2: Yến sau khi ủ cho vào một đĩa trắng. Chuẩn bị thêm một chén nước sạch. Sau đó tiến hành nhặt lông và loại bỏ những tạp chất như đất, vôi,… Tiếp tục nhặt những chiếc lông nhỏ hơn. Sau mỗi lần nhặt, bạn nên nhúng đầu nhíp vào nước để làm sạch.
- Bước 3: Sau khi nhặt lông tổ yến vẫn còn lại những chiếc lông nhỏ li ti và tạp chất khó xử lý. Lúc này, bạn gắp từng phần yến vào ray và cho vào tô nước sạch. Dùng muỗng khuấy nhẹ nhàng theo một chiều để những sợi lông nhỏ khó nhặt rơi ra.
Chú ý, không nên để tổ yến tiếp xúc với nước trong thời gian dài sẽ làm mất đi những khoáng chất tốt cho cơ thể. Bạn cũng cần nhớ lựa chọn loại ray có lỗ nhỏ để tránh làm rớt yến nhé.
- Bước 4: Lặp lại bước 3 một lần nữa đến khi yến sào sạch. Nếu bạn cảm thấy phần yến thô vẫn đang còn lại những tạp chất thì có thể thực hiện thêm một lần nữa.
- Bước 5: Nếu bạn làm sạch yến thô để sử dụng trong nhiều lần thì phần yến chưa sử dụng bạn cho vào ray, để ráo nước rồi mới bảo quản trong tủ lạnh. Tuyệt đối không để tổ yến đang còn nước vào tủ lạnh bởi sẽ làm hư tổ yến.
Cách dùng tổ yến để mang lại hiệu quả tốt nhất
- Dùng tổ yến vào lúc đói sẽ giúp chất dinh dưỡng hấp thu nhanh và hiệu quả nhất. Tốt nhất nên dùng vào buổi sáng trước bữa ăn, buổi tối trước khi đi ngủ hoặc giữa các buổi.
- Chỉ nên dùng từ 3-5g tổ yến trong một lần. Một tuần không nên dùng quá 3 lần tổ yến.
- Đối với người bị cao huyết áp, nên dùng yến sào lúc đói, tránh để lạnh bụng gây khó chịu. Riêng với bệnh nhân tiểu đường, khi chưng yến bạn không nên cho nhiều đường phèn để tránh làm lượng đường trong máu tăng cao
Những lưu ý cần biết khi nhặt lông yến
Trong quá trình nhặt lông yến bạn cần lưu ý những điều dưới đây để đảm bảo những dưỡng chất có trong yến không bị mất đi:
- Không sử dụng nước nóng để ngâm tổ yến bởi nước nóng sẽ làm mất đi một số dưỡng chất có trong yến
- Nên lựa chọn nơi sơ chế yến có ánh sáng tốt, tập trung rút các sợi lông yến để đảm bảo tổ yến được rút sạch lông hoàn toàn.
- Tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa và làm sạch tổ yến ngoài nước sạch.
- Sau khi loại bỏ sạch lông, tổ yến nên sử dụng ngay tránh bảo quản trong tủ lạnh quá lâu làm ảnh hưởng đến các dưỡng chất có trong yến.Sau khi loại bỏ sạch lông, tổ yến nên sử dụng ngay tránh bảo quản trong tủ lạnh quá lâu làm ảnh hưởng đến các dưỡng chất có trong yến.
- Cần để ráo yến trước khi đem bỏ vào túi hoặc hộp để bảo quản. Bởi khi yến còn nước sẽ khiến các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, gây mất đi các dưỡng chất tốt.
---------------------------------------------------------
YẾN SÀO LOUIS
A4.13 Thủ Thiêm Garden, 269 Liên Phường, Phước Long B, Tp Thủ Đức
SĐT: Ms Liên 0975216114, Mr Doanh 0942123787